Quan hệ sau khi sinh

Quan hệ sau khi sinh

| |Tin tức

Thời điểm nào là an toàn để quan hệ sau khi sinh?

Bạn nên đợi cho đến khi sản dịch (chảy máu sau sinh) đã dừng lại, khoảng ba tuần sau khi sinh em bé. Điều này là do các vết thương để lại trong tử cung (dạ con) vẫn chưa lành. Nếu bạn có quan hệ tình dục trước khi máu đã ngừng chảy, bạn có thể bị nhiễm trùng.

Tất cả mọi người là khác nhau, không có tiêu chuẩn. Điều quan trọng nhất là phải chờ đợi cho đến khi bạn sẵn sàng về mặt thể chất và cảm xúc.

Cảm giác quan hệ tình dục sau khi sinh như thế nào?

Một số ít các cặp vợ chồng bắt đầu có quan hệ tình dục trong tháng đầu tiên sau khi sinh, nhưng khoảng một nửa chờ đợi cho đến khi ít nhất là sáu tuần.

Sau ba tháng, hầu hết các cặp vợ chồng đã cố gắng quan hệ tình dục lần đầu, mặc dù một số cặp vợ chồng muốn đợi cho đến khi sau sáu tháng.

Nếu cả hai bạn cảm thấy sẵn sàng quan hệ tình dục trước sáu tháng thì cũng có thể trải nghiệm nhưng hãy kiểm tra sức khỏe trước khi quan hệ.

Một số chuyên gia y tế khuyên bạn nên cố gắng quan hệ tình dục với đối tác của bạn trước khi kiểm tra sức khỏe sinh sản sau sinh, nếu cả hai bạn cảm thấy sẵn sàng, để họ có thể giải quyết bất kỳ vấn đề phát sinh sau đó.

Bạn sẽ cần phải xem xét biện pháp tránh thai khi bạn bắt đầu quan hệ tình dục lại. Ngay cả khi bạn vẫn đang cho con bú bạn vẫn có thể có thai trở lại.

Nếu bạn chưa sẵn sàng để quan hệ tình dục, quan hệ tình dục không phải là phương tiện duy nhất để thể hiện sự gần gũi, thay vào đó bạn có thể âu yếm, ôm hôn để gần gũi nhau hơn. Hãy cố gắng làm điều này, ngay cả khi bạn đang mệt mỏi và bận rộn với em bé mới sinh. Quay trở lại quan hệ tình dục sau sinh sẽ trở lại một cách tự nhiên và tất yếu.

Tại sao tôi không cảm thấy thích quan hệ tình dục sau khi sinh?

Điều này rất phổ biến, bạn có thể không cảm thấy thích quan hệ tình dục trong vài tuần hoặc vài tháng đầu tiên sau khi sinh con. Để bắt đầu, có lẽ bạn đang cảm thấy mệt mỏi do thiếu ngủ, chưa kể đến choáng ngợp bởi những đòi hỏi của việc làm mẹ. Nếu bạn đang cho con bú, prolactin kích thích tố có thể làm giảm ham muốn của bạn để có quan hệ tình dục được thoải mái.

Bị trầm cảm sau khi sinh, sẽ làm cho bạn cảm thấy ít hưng phấn hơn trong quan hệ tình dục. Hãy nói chuyện với bác sĩ nếu bạn nghĩ rằng đây là một vấn đề nghiêm trọng.

Bạn cũng có thể cảm thấy đau đo cắt tầng sinh môn hoặc vết khâu. Mũi khâu có thể gây đau cho một vài ngày hoặc vài tuần.Điều này là hoàn toàn bình thường, và bạn nên cho mình thời gian để hồi phục.

Nếu bạn sinh con bằng phương pháp mổ, bạn vẫn sẽ cần thời gian hồi phục sau ca phẫu thuật.Khi vết sẹo đã lành mà bạn vẫn cảm thấy nhạy cảm với vết đau, bạn và đối tác của bạn có thể cố gắng tìm vị trí mà không gây áp lực lên các vết sẹo.

Hãy bắt đầu với màn dạo đầu, điều này sẽ giúp bạn bớt lo sợ với nỗi đau ở vùng sinh con. Bạn có thể đặt một, đệm mềm nhỏ giữa bụng của bạn và đối tác của bạn. Điều này có thể giúp bạn thư giãn và giúp bảo vệ vết sẹo nhạy cảm của bạn.

Nhận thức của cơ thể của bạn có thể đã thay đổi. Bạn có thể cảm thấy rằng cơ thể của bạn đã thay đổi bằng cách mang thai và sinh nở và cần có thời gian để phục hồi trước khi bạn cảm thấy như chính mình trước đây.

Bạn có thể cảm thấy tự hào về những thay đổi khi mang thai lên cơ thể của bạn, hoặc cảm thấy khó khăn để đối phó với những thay đổi này. Tất cả những cảm xúc là điều dễ hiểu và bình thường.

Viết bình luận