Quan Hệ An Toàn

Quan Hệ An Toàn

| |Tin tức

Quan hệ an toàn là quan hệ tình dục nhưng bảo vệ sức khỏe của bạn và đối tác khỏi các bệnh lây truyền qua đường tình dục và mang thai ngoài ý muốn.

Dù bạn có quan hệ qua đường âm đạo, đường miệng hay hâu môn, hãy chắc chắn rằng bạn đang thực hiện một cách an toàn.

Bạn hãy nhớ rằng có rất nhiều cách để thể hiện sự thân mật với bạn đời của mình mà không cần quan hệ tình dục qua các đường trên.

Tình dục an toàn cũng bao gồm rất nhiều hoạt động khác như hôn, ôm ấp, cọ xát, xoa bóp, vuốt ve, thủ dâm (chạm vào bộ phận sinh dục của riêng bạn) hoặc chạm vào bộ phận sinh dục của nhau.

Tại sao bạn không khám phá những cách khác để thể hiện tình cảm với bạn đời mà không đặt bạn vào nguy cơ nhiễm trùng lây truyền qua đường tình dục hoặc mang thai ngoài ý muốn?

Làm thế nào để quan hệ an toàn?

-  Luôn luôn sử dụng bao cao su nếu bạn quan hệ tình dục đường âm đạo, miệng hay hậu môn.

Sử dụng bao cao su là phương pháp duy nhất để bảo vệ bạn, phòng chống các bệnh qua đường tình dục và mang thai. Thậm chí nếu bạn đang sử dụng phương pháp ngừa thai khác (như thuốc hoặc màng chắn), vẫn luôn luôn sử dụng bao cao su.

Nếu đối tác của bạn quan hệ tình dục không sửa dụng bao cao su bảo vệ, nói chuyện với đối tác của bạn về những rủi ro liên quan như một số bệnh liên quan tình dục có thể được chữa khỏi nhưng một số có thể không, trong đó có HIV (Human Immunodeficiency Virus). Hãy nhớ rằng, bạn có quyền nói KHÔNG nếu đối tác của bạn không đồng ý sử dụng bao cao su.

-  Không nên quan hệ tình dục (ngay cả với bao cao su) nếu thấy đối tác của bạn có vết đau, loét hoặc trầy xước phận sinh dục hoặc vùng hậu môn. Đề nghị họ gặp bác sĩ, phòng khám kế hoạch hóa gia đình hoặc phòng khám sức khỏe tình dục.

Các bệnh liên quan tình dục có thể truyền từ người này sang người khác bằng cách quan hệ tình dục bằng miệng. Cần phải sử dụng bao cao su để tránh các bệnh LTQĐTD tiếp xúc với dương vật.

Nếu bạn đặt miệng của bạn tiếp xúc với hậu môn của đối tác của bạn hay âm hộ (bên ngoài của âm đạo) trong khi quan hệ tình dục, bạn cần phải sử dụng một đập chắn nha khoa – dental dam (cho dù bạn là một chàng trai hay cô gái). Điều này đặc biệt quan trọng nếu bạn đã có một vết cắt xung quanh miệng hoặc môi của bạn hoặc chảy máu nướu răng.

- Bệnh tình dục cũng có thể được lây truyền nếu bạn sử dụng đồ chơi tình dục, vì vậy bạn cần phải đảm bảo an toàn khi dùng. Sử dụng bao cao su và thay đổi bao cao su cho mỗi người. Rửa đồ chơi một cách cẩn thận sau khi sử dụng và rửa tay sau khi loại bỏ bao cao su.

Viết bình luận