Lịch sử hình thành của Gel Bôi Trơn

Lịch sử hình thành của Gel Bôi Trơn

| |Tin tức

Các bạn sử dụng nhiều Gel Bôi Trơn,nhưng thật ra ít ai biết được Lịch sử hình thành của Gel Bôi Trơn đúng không nào.

Bởi vậy, Baocaosuvina.vn sẽ đưa bạn về lịch sử hình thành của Gel Bôi Trơn hiện nay nhé.

Công nghệ bôi trơn đã nâng cao đáng kể trong thời gian gần đây, nhưng gốc rễ của gel bôi trơn lại xa hơn bạn có thể tưởng tượng. Dưới đây là một số sự thật về gel bôi trơn mà bạn nên biết

Năm 350 trước Công nguyên

Dầu ô liu là gel bôi trơn chính thức đầu tiên của loài người

Bằng chứng sớm nhất bằng văn bản của dầu bôi trơn là từ Hy Lạp cổ đại trong 350 trước Công nguyên, khi dầu ô liu đã được sử dụng cùng với dương vật giả da.

Từ bao cao su đã không có mặt vào thời điểm đó, việc sử dụng dầu bôi trơn như một vấn đề cấp thiết đặt ra.

Năm 1600

Trong lịch sử, văn hóa Trung Quốc cũng bắt đầu sử dụng các loại dầu thực vật trong những năm 1600 để bôi trơn lên bao cao su ruột động vật của họ.

Trong thế kỷ 17, tại Nhật Bản, một loại chất bôi trơn trơn làm từ khoai tây nghiền, gọi Tororo-Jiru, là loại chất bôi trơn được yêu thích cho cả hai để quan hệ tình dục và thủ dâm. Sáng tạo và thuần chay là 2 từ người dân Nhật Bản có thể nói về nó

Năm 1800

Năm 1899, một nhà hóa học người Anh tên là Frederic Kipping phát hiện ra một phân tử đặc biệt mà ông đã đặt ra như một chất silicone. Đây cũng là sự ra đời của lubes silicone và cao su tổng hợp.

Năm 1900

Sáp mỡ, Vaseline đã trở thành một sự lựa chọn phổ biến vào giữa thế kỷ 20.

Tuy nhiên, các chất bôi trơn sản xuất thương mại đầu tiên là KY Jelly, ra đời vào năm 1904 như một chất bôi trơn phẫu thuật.

Nó rất phổ biến, một phiên bản vô trùng đã nhanh chóng phát triển và phát hành ra công chúng cùng năm. Gel bôi trơn gốc nước này vẫn còn tồn tại, hơn 100 năm sau đó và gần đây đã được mua lại bởi công ty Durex.

Crisco là dầu hydro hóa đầu tiên được giới thiệu vào thị trường và nó nhanh chóng phát triển như một chất bôi trơn dày hơn và trở thành một sự lựa chọn ưa thích cho các loại dầu lỏng.

Năm 1933, Robert Chesebrough phát minh ra dầu jelly (thương hiệu Vaseline), mà từ đó đã được sử dụng như một chất bôi trơn cá nhân, đặc biệt là đối với nam giới đã cắt bao quy và sử dụng trong quá trình quan hệ tình dục qua đường hậu môn, vì nó là không thấm nước và dày như Crisco.

Nhưng, như dầu, nó sẽ làm hỏng cao su và polyisoprene bao cao su và không được sử dụng trong quá trình quan hệ tình dục an toàn vì lý do này.

Những năm 2000

Một loạt các chất bôi trơn đặc biệt, làm nóng lên, có hương vị, 2-in-1 bôi trơn và làm mát đã sớm nở rộ trong thế kỷ 20 và thế kỷ 21. Ngay cả gel bôi trơn để quan hệ qua đường hậu môn đã được phát minh, sản xuất và tiêu thụ với thành công lớn và phổ biến rộng rãi trên khắp thế giới.

Ngày nay gel bôi trơn với nhiều tính năng đang được sử dụng rộng rãi trên thị trường như: gel bôi trơn se khít âm đạo, gel bôi trơn làm tăng khoái cảm, gel bôi trơn massage, gel bôi trơn kéo dài thời gian…và biết đâu tương lai sẽ còn nhiều loại gel thông minh khác làm cho đời sống tình dục của loài người trở nên dễ chịu hơn.

Viết bình luận