Bao Cao Su Giết Chết Bệnh Lây Qua Đường Tình Dục

Bao Cao Su Giết Chết Bệnh Lây Qua Đường Tình Dục

| |Tin tức

Theo như các nhà khoa học thì Bao Cao Su Giết Chết Bệnh Lây Qua Đường Tình Dục. Đây là một phát minh có lợi cho thế giới loài người hiện nay.

Bao cao su đã được thêm một loại phụ gia mới và được chấp thuận cho sản xuất hàng loạt tại Úc, một trong số đó có thể giết chết các bệnh lây truyền qua đường tình dục, bao gồm cả HIV và mụn cóc sinh dục.

Hiện nay, bao cao su thường chỉ bảo vệ chống lại virus lây lan giữa các đối tác tình dục, nhưng loiaj bao cao su mới của Úc có tên là VivaGel mới thực sự phá hủy các bệnh có hại.

Công ty công nghệ sinh học Starpharma, nơi đã phát triển bao cao su VivaGel, được sự chấp thuận của Cục Quản lý dược phẩm Úc và dự kiến sẽ được bán sản phẩm trong vòng vài tháng tới.

Bao cao su thực hiện được chức năng này do một hợp chất trong chất bôi trơn của bao cao su, một kháng virus phá hủy hoạt động của virus như mụn cóc sinh dục, virus u nhú ở người và thậm chí cả HIV.

Bôi trơn có chứa 0,5 phần trăm astodrimer natri, một loại thuốc kháng sinh kháng khuẩn đã được tạo ra như một phương tiện để chống lại lây nhiễm HIV. Thử nghiệm cho thấy với liều lượng nhỏ trong bao cao su thì tỷ lệ hiệu quả đạt 99,9 % trong việc khử hoạt động virus của bệnh lây qua đường tình dục.

Starpharma được cho là được hợp tác với một công ty có tên Ansell, kiểm soát 70% của thị trường bao cao su của Úc. Mục đích là để giúp phòng chống sự lây lan của các bệnh liên quan tình dục vượt quá khả năng hiện tại.

"Bao cao su không phải là 100 phần trăm hiệu quả trong việc ngăn ngừa hoặc có thai hoặc nhiễm trùng qua đường tình dục", tiến sĩ Jackie Farley, giám đốc điều hành tại Starpharma, cho biết. "Vì vậy, bất cứ điều gì mà bạn có thể làm để giảm thiểu số lượng các hạt virus, giảm kích hoạt hoạt của chúng bằng một chất giống như VivaGel sẽ làm giảm tải lượng virus tổng thể."

Ở Úc, bệnh liên quan đến tình dục tiếp tục là một vấn đề. Mụn cóc sinh dục rất phổ biến, cứ một trong tám người Úc 25 tuổi trở lên ước tính hiện có bệnh. Tỷ lệ nhiễm HIV tăng 10% trong năm 2012, và 2013 tỷ lệ vẫn ở mức cao nhất trong 20 năm, điều này đáng để báo động.

Chủ tịch Ansell và tổng giám đốc của đơn vị kinh doanh toàn cầu sức khỏe tình dục, Peter Carroll cho biết người tiêu dùng có thể mong đợi để tận mắt kiểm chứng bao cao su trong các cửa hàng trong những tháng tới.

Viết bình luận