8 Lý do khiến các bà mẹ chán yêu sau khi sinh

8 Lý do khiến các bà mẹ chán yêu sau khi sinh

| |Tin tức

Sau đây Baocaosuvina sẽ đưa ra 8 Lý do khiến các bà mẹ chán yêu sau khi sinh

Và Có tới 21% các cặp đôi cho biết cuộc yêu của họ giảm sự nồng nhiệt sau khi có em bé.

Theo kết quả một cuộc khảo sát được đăng tải trên Tạp chí Sức khỏe sinh sản Mỹ, trung bình người phụ nữ sẽ “yêu” trở lại sau sinh 2,1 tháng. Tuy nhiên, với mỗi cặp đôi lại có khoảng thời gian khác nhau, chứ không nhất thiết là 6 tuần theo lời khuyên của các chuyên gia.

Theo đó, có khoảng 17% các cặp đôi đã quan hệ tình dục lần đầu trước 6 tuần sau sinh, 61% làm việc này vào tuần thứ 6 sau sinh và 22% ‘yêu’ lại lần đầu sau sinh 3 tháng, đặc biệt, trong 22% chị em này thì hầu hết “yêu” lại lần tiếp theo ở tháng thứ 7 sau sinh.

Chia sẻ về chất lượng đời sống tình dục sau sinh, điều đáng buồn là có tới 21% cho biết cuộc yêu của họ giảm sự nồng nhiệt sau khi có em bé, trong khi 66% cảm thấy tạm ổn và 13% không rõ được cảm xúc thế nào. Vậy tại sao chất lượng đời sống tình dục lại đi xuống sau sinh nở? Hãy cùng truy tìm nguyên nhân khiến các mẹ giảm sự nống nhiệt trong chuyện chăn gối sau khi có con.

1.Tình cảm được san sẻ

Sau khi có con, tình yêu của người phụ nữ bị san sẻ đi nhiều, cộng với horrmone sinh dục trong cơ thể người phụ nữ cho con bú giảm nhanh.

Tất cả những nguyên nhân đó cộng lại khiến người phụ nữ giảm hẳn ham muốn trong tình dục. Hơn thế nữa, nghiên cứu cũng chỉ ra rằng nam giới trong thời điểm này cũng ít có ham muốn tình dục hơn do ảnh hưởng của hormone vasopressin, khiến anh ta thường dành sự quan tâm đến con yêu mới chào đời.

2.Âm đạo khô khan

Sau khi sinh, nội tiết tố không còn khỏe mạnh như trước và nồng độ estrogen của bạn thấp làm cho âm đạo khô. Điều này mang lại cảm giác không muốn và đau đớn khi gần gũi cho chị em.

Hãy chắc chắn rằng, bạn có màn dạo đầu nóng bỏng hay có thể nhờ đến sự trợ giúp của những chất bôi trơn. Tuy vậy, hãy nên nhớ là đừng lạm dụng quá.

3.Nồng độ estrogen thấp

Việc này giúp bạn có mối liên hệ mẫu tử và cung cấp những dưỡng chất cần thiết cho bé. Mặt khác, nó lại dẫn đến khô âm đạo do nồng độ estrogen thấp.

4.Đau đớn khi 'yêu'

Điều này hoàn toàn bình thường. Sau sinh, vùng kín phụ nữ khô gây ra cảm giác đau rát, ngoại âm sưng mọng và thành vùng kín căng. Hãy nhẹ nhàng với nhau và bạn sẽ cảm nhận được những ham muốn tình dục.

5.Lo sợ "vỡ kế hoạch"

Mặc dù tỷ lệ mang thai trong thời gian hậu sản thấp, nhưng không phải là không thể. Cách tốt nhất là chồng nên sử dụng bao cao su, để giảm mọi nguy cơ có thai. Chớ dùng thuốc tránh thai, bởi nó sẽ tác động tiêu cực cho cả mẹ và bé khi mẹ đang cho con bú.

6.Âm đạo bị giãn rộng

Sinh em bé xong, âm đạo của bạn sẽ khác đi do các mô đã trải qua những cuộc tập luyện vất vả. Để cải thiện, chị em hãy dành chút thời gian mỗi ngày tập kegel để giúp mình tự tin hơn trong chuyện phòng the với chồng.

7.Sữa chảy gây cản trở cuộc "yêu"

Trong quá trình đạt cực khoái, cơ thể có thể sản xuất hormone tình yêu oxytocin khiến phụ nữ chảy sữa sau hoặc trong khi đạt đến đỉnh điểm của cảm xúc.

8.Lo sợ nguy cơ nhiễm trùng

Nếu quan hệ quá sớm, người vợ có nguy cơ nhiễm trùng và tắc mạnh do khí. Đã có trường hợp tử vong do biến chứng này. Do đó, các chuyên gia khuyên rằng, ít nhất 4 – 6 tuần sau sinh nở mới nên quan hệ vợ chồng.
 

Viết bình luận