6 Cách quan hệ tình dục an toàn

6 Cách quan hệ tình dục an toàn

| |Tin tức

Chắc hẳn đa số chúng ta đều biết, quan hệ tình dục an toàn là quan hệ tình dục không dẫn đến mang thai ngoài ý muốn và không lây nhiễm các loại bệnh qua đường tình dục (STDs). Đây là vấn đề làm nhức nhối dư luận biết bao năm qua nói chung, và bản thân của chúng ta nói riêng, nhưng để làm thế nào mà quan hệ được an toàn hơn. Sau đây Shop Baocaosuvina.vn sẽ đưa ra 6 cách quan hệ tình dục an toàn cho các bạn cùng tham khảo nhé.!

1. Sử dụng bao cao su là an toàn nhất ( Baocaosuvina.vn )

Theo Shop Bao cao su vina đây được xem là phương pháp phổ biến nhất để ngăn ngừa có thai và mắc phải (hoặc lây truyền) các bệnh qua đường tình dục. Bao cao su là cách tốt nhất để bảo vệ bản thân và cả người ấy của mình, do đó, quan hệ tình dục an toàn không thể thiếu bao cao su, dù là với kiểu quan hệ nào (truyền thống, đường miệng, đường hậu môn,…). Bao cao su có giá thành rẻ, dễ mua, dễ sử dụng, nhưng các teen lưu ý kiểm tra hạn sử dụng trước khi dùng, không sử dụng lại bao cao su, và tìm hiểu hướng dẫn sử dụng bao cao su đúng cách nhé.

2. Số lượng đối tác 1 vs 1

Theo nhiều nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng, bạn sẽ có nguy cơ nhiễm STDs cao hơn nếu quan hệ với nhiều đối tác. Khi quan hệ với một người nào đó, hãy nhớ rằng, bạn cũng đang đồng thời "quan hệ" luôn với cả những người họ từng có quan hệ trước đó. Cách tốt nhất là hạn chế số lượng bạn tình, và luôn sử dụng bao cao su mỗi khi quan hệ.

3. Xét nghiệm thường xuyên sẽ giúp chúng ta biết cách quan hệ an toàn

Rất nhiều loại STDs không hề có triệu chứng nào. Bạn không thể biết chắc mình có đang mắc loại STDs nào hay không, trừ khi đi xét nghiệm. Hãy đến các cơ sở y tế hoặc bệnh viện uy tín làm xét nghiệm để biết chắc rằng mình an toàn.

4. Trao đổi thẳng thắn trong quan hệ tình dục

Đừng ngại phải nói chuyện với người ấy về quan hệ tình dục. Nếu bạn muốn biết người ấy đã có kinh nghiệm tình dục nào hay chưa, sức khỏe tình dục của người ta như thế nào, hai bạn sẽ sử dụng biện pháp bảo vệ nào để ngăn ngừa có thai và phòng tránh STDs, hãy trao đổi thẳng thắn.

5. Quan hệ tình dục an toàn là khi " Đã sẵn sàng "

Nếu bạn chưa muốn có quan hệ tình dục, hãy mạnh dạn nói "Không" khi người ấy đề nghị. Cơ thể bạn là của bạn, và cũng chỉ bạn có quyền quyết định làm hoặc không làm điều gì. Đừng để những lời lẽ thuyết phục của người ấy làm bạn phân vân khi chưa sẵn sàng. Nếu yêu bạn, người ta sẽ tôn trọng mong muốn của bạn thôi.

6. Tránh quan hệ tình dục khi đang sử dụng chất kích thích

Sử dụng rượu, bia và các chất kích thích khác có thể làm giảm sự kiềm chế của bạn, khiến bạn đưa ra những quyết định thiếu đi sự tỉnh táo. Nếu đến các buổi tiệc, hạn chế uống nhiều rượu, bia, đồng thời đi cùng một hoặc vài người bạn có thể tin tưởng, không rời bữa tiệc với bất kỳ ai mà bạn không biết rõ.

*** NÊN NHỚ :Đừng tự đặt mình vào vòng nguy hiểm vì những tình huống không đáng có, teen nhé.
Để biết thêm chi tiết vui lòng liên hệ trực tiếp với Shop nhé.

Viết bình luận